Dan D’Agostino – Momentum Preamplifier

FBShare
Ghi nhớ trang

Cho đến nay, D’agostino là một trong số các hãng sản xuất âm thanh có xu hướng tách ra và hoạt động riêng lẻ dựa trên tài năng và bản lĩnh của một người đóng vai trò đầu tàu cho cả một thương hiệu. Và Dan D’Agostino dường như đã có một quyết định của đời mình khi tách ra khỏi Krell Industry và làm sống lại thời hoàng kim của thương hiệu âm thanh mang biệt danh “sói già”.

dan-dagostino-momentum-preamplifier-4

Như để minh chứng cho việc vẫn có thể vận hành hoàn hảo một bộ máy sản xuất quy mô trong tình trạng vừa tách khỏi công ty cũ, Dan D’Agostino –  kiến trúc sư trưởng của hãng âm thanh cùng tên đã cho ra đời một sản phẩm preamplifier mới với tên gọi Momentum. Mẫu preamplifier vừa ra mắt có được sự kết hợp hài hòa giữa sức mạnh và tính nghệ thuật.

Nói về cấu tạo cùa chiếc preamplifier Momentum mới này thì có thể khẳng định rằng, cho đến hiện tại, duy chỉ có sản phẩm này là có khả năng tận dụng được tối đa hiệu suất từ “người tiền bối” amplifier Momentum, để mang đến những âm thanh có được “sức nặng” và chiều sâu cần thiết.

Được thừa hưởng từ “bậc tiền bối”, preamplifier Momentum sử dụng thiết kết mạch theo dạng cân bằng cùng với băng thông mở rộng ở mức tối đa đồng thời hạn chế nhiễu nền đến mức tối thiểu. Không chỉ vậy, phần mạch tín hiệu của preamplifier Momentum cũng được thiết kế hoàn toàn độc lập, không sử dụng bất kỳ một op-amp nào cũng như nguyên lý thiết kế không hồi tiếp (zero-feedback) nhằm đảm bảo tín hiệu âm thanh sẽ được bảo toàn một cách nguyên vẹn nhất.

Ở model preamplifier Momentum mới này, thao tác điều chỉnh âm lượng được thực hiện thông qua thang điện trở tuy nhiên được kiểm soát bởi một bộ điều khiển quang học, đây cũng là một phát kiến mới của Dan D’Agostino giúp cho âm thanh phát ra trong trẻo và không bị lẫn tạp âm.

Về mặt kết cấu, các kỹ sư của Dan D’Agostino đã ưu tiên cho sự chắc chắn nhưng cũng không làm mất đi nét nghệ thuật vốn có. Khối mạch nguồn được bao bọc trong một khung kim loại riêng biệt có tác dụng ngăn cản sự nhiễu mạch cho preamplifier. Kiểu dáng của preamplifier Momentum có được những sự bổ sung đáng giá so với người tiền nhiệm amplifier Momentum, với những điểm nhấn bằng kim loại đồng kết hợp những tấm tản nhiệt đồng độc đáo của ampli. Màn hình ở mặt trước của pre-amp hiển thị các thông số âm lượng, vòng xoay bao quanh màn hình dùng để điều chỉnh âm lượng. Các nút chọn (selector) phía trước có đèn nền chỉ báo ngỏ vào nào đang hoạt động.

Đi kèm là chiếc điều khiển từ xa sử dụng sóng radio (RF) có thể sử dụng xuyên tường. Đây cũng là một điểm hoàn toàn mới so với các thiết bị khác trên thị trường – đang sử dụng sóng hồng ngoại (IR) vốn đòi hỏi remote và thiết bị phải nằm trên cùng một đường thẳng và không có vật cản nào.

Cũng giống như amplifier Momentum, sản phẩm pre-amp mới cũng sử dụng cấu trúc lỗ thông hơi và được gia công hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, sau đó mỗi sản phẩm sẽ phải trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt tại D’Agostino’s Connecticut trước khi được xuất xưởng.

Một số hình ảnh:

dan-dagostino-momentum-preamplifier-3

dan-dagostino-momentum-preamplifier-2

dan-dagostino-momentum-preamplifier-1

Nguồn : Hifivietnam