Avantgarde – Tuyên chiến

FBShare
Ghi nhớ trang

Trong nhiều năm qua, thương hiệu Avantgarde Acoustic luôn gắn liền với những hệ thống loa kèn đắt tiền. Mới đây, thương hiệu âm thanh đến từ nước Đức tiếp tục khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực ampli. XA Series như một lời tuyên chiến đối với các dòng ampli hi – end tên tuổi.

avantgarde-tuyen-chien-6

“Purity meets Performance” là triết lý của Avantgarde Acoustic. Theo đó, tinh túy là tâm hồn còn hiệu năng vận hành là niềm đam mê của công ty âm thanh này. Avantgarde Acoustic tiếp tục áp dụng triết lý trên cho dòng sản phẩm mới theo cách tiếp cận triệt để.

avantgarde-tuyen-chien-4

Trước khi “dấn thân” vào dòng sản phẩm mới, Avantgarde Acoustic đã đặt ra nhiều câu hỏi: Tại sao tất cả ampli thông thường phải chiến đấu với méo cross-zero? Tại sao không có giải pháp hữu hiệu để chống lại ảnh hưởng từ những hệ thống bên ngoài? Tại sao chúng ta cho phép linh kiện điện tử cộng hưởng dẫn đến hiện tượng méo tiếng? Và tại sao các ampli trông giống nhau đến thế?… Chúng được Avantgarde Acoustic coi là xuất phát điểm của một trong những dự án nhiều tham vọng và mang tính cách mạng trong công nghệ khuếch đại âm thanh – XA Series.

“Vượt qua tất cả thiếu sót trên” không phải là khẩu hiệu khiến XA Series trở nên độc đáo và đắt giá. Những câu hỏi trên là gốc rễ cơ bản của cách thức mà các chuyên gia Avantgarde Acoustic theo đuổi. Trên thực tế, cặp đôi XA Series đã chứng tỏ được giá trị trên nhiều phương diện: trình độ chế tạo, chất liệu và thiết kế . Hơn thế, nó là hiển nhiên khi người ta nhìn vào cách Avantgarde Acoustic vượt qua những vấn đề kỹ thuật thường gặp này. Những vấn đề luôn tạo ra thách thức trong quá trình nghiên cứu và chế tạo ampli. Ba trong số chúng được nhóm chuyên gia của Avantgarde Acoustic tập trung giải quyết: méo cross-over, sự ảnh hưởng từ những hệ thống bên ngoài và méo tiếng gây ra bởi rung động của linh kiện điện tử.

avantgarde-tuyen-chien-3

Âm thanh cần được trải nghiệm và thử nghiệm thì mới có thể đánh giá chất lượng. Tuy nhiên, chúng ta có thế tiên đoán chất lượng của XA Series thông qua việc đánh giá chất lượng, kết cấu và bố trí linh kiện của máy. Thân máy được gia công tinh xảo từ những tấm kim loại nặng. Tay cầm và núm xoay chắc chắn. Những bo mạch đời mới và đường nét thiết kế không thỏa hiệp. Ở đây, sự chú ý đến từng chi tiết là nguyên tắc buộc phải tuân thủ. Không có chi tiết nào của XA Series chỉ để gây ấn tượng hoặc phô trương hình thức mà đều đảm nhận chức năng nhất định.

Tại Munich Hi-end Show 2011, Avantgarde Acoustic đã công bố hai model đầu của XA Series gồm pream XA và ampli công suất XA. Giới chuyên môn và chơi âm thanh đánh giá cao thiết kế cũng như độ hoàn hảo của XA Series và mong đợi sản phẩm sẽ nhanh chóng có mặt trên thị trường.

avantgarde-tuyen-chien-1

Việc mở rộng quy mô sản xuất sang ampli không chỉ khẳng định bước ngoặt trong định hướng của Avantgarde Acoustic mà còn hướng đến mục tiêu mang đến cho người dùng của hệ thống loa kèn Avantgarde Acoustic cơ hội thưởng thức âm thanh tốt hơn khi phối ghép cùng ampli XA Series mới.

Nguồn : Nghe Nhìn Việt Nam