Loa BookShelf hàng khủng

FBShare
Ghi nhớ trang

Ngày nay, không ít cặp loa mặc dù xếp vào hệ bookshelf nhưng có thiết kế khá là cầu kỳ, trọng lượng rất nặng và giá thành không nhẹ chút nào. Chúng được chế tạo hết sức chi tiết để đáp ứng đòi hỏi trình diễn chất lượng tối ưu dành cho phòng nghe từ 20 đến 40m2, âm thanh đầy uy lực đủ sức đánh bại nhiều loa cột loại xịn. Chúng tôi giới thiệu ba siêu phẩm bookshelf thể hiện ba phong cách riêng biệt, mỗi cặp loa đều có những nét rất đặc trưng, toát lên sức sáng tạo độc đáo của các nhà sản xuất.

loa-bookshelf-7

MARTEN DESIGN ALTO
Tên tuổi hàng đầu của Thụy Điển Marten Design độc đáo với thiết kế loa từ loa màng gốm, màng kim cương. Alto là loa bookshelf thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất Coltrane. Alto thể hiện sự độ phá trong thiết kế loa bookshelf với thiết kế các đường cong, uốn lượn.

loa-bookshelf-2

Sử dụng ba loa màng gốm gồm treble 2.5cm, mid 12.7cm và loa bass 20cm đặt hướng xuống đất. Chất liệu loa mang gốm rất cứng, rung tuyệt đối chính xác và cộng hưởng gần như bằng 0. Hai loa con đảm nhiệm dải tần số âm cao và trung phát thẳng phía trước, dải tần số thấp phát thẳng xuống đất rồi lan tỏa khắp phòng; với các luồng sóng âm như vậy, âm thanh nghe được có chiều sâu, độ đậm, độ rộng rất chi tiết.

Bộ phân tần chế tạo từ các linh kiện đặc biệt như cuộn dây gồm nhiều lõi đồng xoắn, tụ điện làm từ bạc pha dầu… tín hiệu truyền từ ampli đến loa đạt mức ổn định cao, suy hao giảm tối đa. Bên cạnh bộ phân tần siêu cao câ 1p, Marten còn tích hợp thêm mạch điện “Bybee Quantum” trong thùng loa, “Byebee Quantum” giúp loại bỏ méo âm ở tần số cao, giảm nhiễu ở tần số thấp và tăng cưỡng độ động cho tất cả các dải tần số.

loa-bookshelf-1

Thùng loa làm hoàn toàn từ sợi car-bon cán mỏng rồi dính nhiều lớp lại với nhau. Mặt giữ loa con tráng thêm lớp hỗn hợp carbon dày khoảng 1.6cm, mặt trên thùng dát gỗ óc chó. Thùng loa dính liền với chân loa thành một khối.

Số đường tiếng:                3
Tần số đáp ứng:                20 – 40000 Hz, +/-3dB
Trở kháng:                        6 Ohm; độ nhạy: 87 dB
Điểm cắt tần:                    150 và 3300Hz
Kích thước:                       243 x 1130 x 420 mm
Trọng lượng:                     37kg x2
Giá tham khảo:                  25.000USD

EVENTUS LYSITHEA
Người đồng hương của Sonus Faber, Eventus góp mặt với tuyệt phẩm Lysithea. Cặp bookshelf này có thiết kế mỹ thuật đẹp như các siêu xe thể thao nổi tiếng của Ý, tất cả mọi chi tiết dính liền thành một khối nhiều góc cạnh. Khối nhôm đúc nguyên khối làm thùng loa, mặt loa làm từ sợi carbon, bề mặt thùng loa được sơn mài bóng (high gloss) nhiều lớp tuyệt đẹp, chân loa làm bằng thép không rỉ được đánh bóng cẩn thận. Chỉ riêng công đoạn hoàn thiện thùng loa đã tốn hết 40 giờ công, để có các góc cạnh thật mềm mại, nhà sản xuất sử dụng hệ thống máy cắt CNC và cắt laser dùng trong chế tạo khung sườn các siêu xe. Eventus đăng ký bằng sáng chế kỹ thuật làm thùng loa với tên (Simulated Anechoic Cabinet Constructuin – tạm dịch: thùng loa không có tiếng vọng), SACC giảm rung động và phản xạ trong thùng.

loa-bookshelf-6

Các loa con gồm loa treble vòng nhẫn của Scan Speak và loa mid-range đường kính 13cm mặt trước, một loa mid-bass đường kính 20cm bố trí ở cạnh ben. Màng loa mid làm từ sợi carbon, màng loa đặc biệt này do hãng Eton của Đức hoàn thiện. Nhà sản xuất cho biết Lysithea sẽ khiến người nghe ngỡ ngàng vì sức mạnh của loa ngay cả với phòng nghe rộng đến 50m2. Bộ phân tần để trong một khoang nhôm riêng biệt với các loa con, mạch phân tần gồm các linh kiện thượng hạng như cuộn dây động chân không, tụ điện polypropylene, điện trở carbon và các sợi cáp bằng vàng dùng làm dây dẫn.

loa-bookshelf-5

Bắc Âu tinh tế, Mỹ cứng cáp, còn phong cách Hi-End Ý sáng rực rỡ và thật lãng mạn, từ thiết kế đến tên gọi, trong thiên văn học Lysithea là “mặt trăng của sao Mộc”, với hàm ý âm thanh tạo nên vô cùng quyến rũ.

Số đường tiếng:                      3
Tần số đáp ứng:                     40 – 45000 Hz, +/-3dB
Trở kháng:                             4 Ohm; độ nhạy: 89dB
Điểm cắt tần:                         150 và 3500Hz
Kích thước:                            1050 x 300 x 540 mm
Trọng lượng:                          45kg x2
Giá tham khảo:                       28.000USD

MAGICO MINI
Magico là hãng loa của Mỹ tham gia thị trường Hi-End đẳng cấp cao khoảng hơn 10 năm, mục tiêu chỉ làm sản phẩm hoàn hảo tối đa, đến nay, hãng mới chỉ có 4 sản phẩm, Magico Mini là sản phẩm giá thấp nhất. Vỏ thùng loa ghép từ 17 miếng gỗ bu-lô (birch) dày 2.5cm chồng lên nhau, bên trong thùng cũng dùng nhiều lớp gỗ xếp chồng tạo nội thất gồm 3 khoang để loa treble, loa mid và bộ phân tần. Các loa con và mạch phân tần để trong các khoang nhôm; nhôm có độ cứng, ổn định và nhất là không tích trữ năng lượng giúp giảm thiểu tối đa rung chấn nội khu, các loa con rung ổn định và chính xác. Mặt trước và sau dùng tấm nhôm máy bay dày 3.8cm để giữa loa con, bên trong bố trí nhiều lớp xốp kỹ thuật để hút sóng dội từ các loa con. Magico Mini không sơn bóng hay dát veneer gỗ, nhà sản xuất muốn thể hiện nét tự nhiên, thô ráp của gỗ vào kim loại.

loa-bookshelf-4

Magico Mini dùng loa treble vòng nhẫn của Scan Speak, loa mid dùng màng loa làm từ chất liệu Nano-Tec do hãng phát minh. Nano-Tec tạo thành từ nhiều lớp chất liệu khác nhau, ngoài cùng là lớp phủ carbon đan xen kẽ kiểu mạng nhện tạo thành dạng hình nón (cone). Màng loa có độ đẻo dai và sức căng lớn tới 63Gpa, khi trình diễn loa có độ động cực mạnh.

loa-bookshelf-3

Loa bookshelf cần chân loa thật vững chắc để trình diễn âm thanh tối ưu nhất, chân loa làm bằng nhôm máy bay rất cứng, tráng tuyệt đối mọi rung chấn từ bên trong và bên ngoài. Magico Mini ra mắt ở CES 2005, liên tiếp được binh chọn “sản phẩm hay nhất năm” của hầu hết các tạp chí Hi-Fi uy tín từ Mỹ, Âu, Á.

Số đường tiếng:                    2
Tần số đáp ứng:                   40 – 40000 Hz, +/-2dB
Trở kháng:                           4 Ohm; độ nhạy: 87dB
Điểm cắt tần:                       150 và 2000Hz
Kích thước:                          400 x 300 x 430 mm
Trọng lượng:                       20kg x2; chân loa: 50kg x2
Giá tham khảo:                    25.000USD

Nguồn : Điện Tử Tiêu Dùng