Hơn cả mong đợi – Wadia S7i

FBShare
Ghi nhớ trang

Với giá mười lăm nghìn đô la Mỹ cho một chiếc CDP thì nhiều người có thể đặt câu hỏi liệu Wadia S7i có mang lại giá trị sử dụng cao như giá của nó không?

Bạn không cần phải băn khoăn, Wadia S7i thật sự xứng đáng với mức giá đó, giá trị nó đem lại có thể còn gấp đôi thậm chí gấp ba số tiền này. Đây là một đầu thiết bị thực sự tốt khi kiêm nhiệm luôn cả 3 vai trò: Đầu phát CD, bộ giải mã DAC và Pre-amp kỹ thuật số.

hon-ca-mong-doi-wadia-s7i-2

Cũng như các sản phẩm truyền thống của mình, Wadia S7i vẫn sử dụng các tấm nhôm dày ở tất cả các mặt để tạo nên bộ khung vỏ máy; thậm chí, bên trong máy vẫn được sử dụng các vách ngăn bằng kim loại dày để cách ly nhiễu giữa bộ cơ, nguồn và khối giải mã tín hiệu. Bốn góc máy được bo tròn tạo sự mềm mại, tạo nên sự sang trọng và chắc chắn và nét độc đáo riêng của Wadia. Tổng trọng lượng của S7i là 25 kg, không quá nặng nhưng cũng khá khủng so với các thiết kế đầu CD khác.

Không chỉ có ấn tượng về thiết kế bên ngoài. Tiếp tục mở nắp máy để khám phá các chi tiết bên trong S7i bạn sẽ còn ngạc nhiên gấp bội. Toàn bộ mạch được thiết kế khá gọn gàng, phân thành 2 khối riêng biệt. Bên trái là  bộ cơ trông không mấy “hoành tráng” nhưng chất lượng thật sự đáng kinh ngạc. Bên phải là hệ thống mạch giải mã tín hiệu bao gồm 2 tầng được thiết kế theo dạng cân bằng đối xứng hoàn toàn rất chuyên nghiệp.

hon-ca-mong-doi-wadia-s7i-1

Wadia S7i không chỉ mang chức năng là chiếc đầu CD thông thường, mà phạm vi sử dụng cũng rất đa dạng. Nó có thể biến thành một bộ giải mã tín hiệu DAC nhở các kết nối phía sau như: USB (Chuẩn B), Coxial, BNC và AES/EBU. Đáng tiếc, tất cả các ngõ vào này chỉ chấp nhận tín hiệu có độ phân giải tối đa là 24-bit/96kHz.

Bên cạnh đó, Wadia S7i còn được trang bị mạch preamp kỹ thuật số, vì vậy nó có thể kết nối trực tiếp với ampli công suất  thông quan ngõ XLR hoặc ngõ RCA. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm vượt trội của Wadia so với các đối thủ, chính cách thiết kế này đã rút ngắn đường tín hiệu, bỏ qua hoàn toàn mạch của preamp hạn chế tối đa sai lệch và nhiễu phát sinh trên đường đi của tín hiệu.

Chất lượng âm thanh

Thông thường, để gây được tiếng vang cácsản phẩm cao cấp phải có thời gian để gây ấn tượng nhưng đối với Wadia S7i thì không. Wadia S7i đã lập tức chinh phục mọi audiophile ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Đặt chất lượng âm thanh làm trọng tâm, Wadia S7i mang đến một thứ âm thanh tuyệt diệu, chi tiết. Tiếng các nhạc cụ được tái hiện rất thật. Hơn nữa là khả năng kiểm soát cực tốt, Wadia S7i đánh trúng tâm lý người nghe ngay từ đầu với tổng thể âm thanh chi tiết và lớp lang rõ ràng. Một điểm ấn tượng khác của Wadia S7i chính là chất lượng tiếng bass, đó là sự mạnh mẽ, phong phú và dứt khoát. Tiếng bass được kiểm soát tạo được cung bậc rõ nét không ngờ.  Toàn bộ những điều này chỉ có thể xuất hiện trên các thiết bị tốt nhất.

Chuyển sang sử dụng Wadia S7i như một DAC, phát thử một phiên bản 24-bit/96kHz của bản giao hưởng số 11 của Shostakovich được chơi bởi dàn nhạc Quốc gia Hoàng gia Scotland, chúng tôi thực sự bị ấn tượng mạnh bởi cảm giác tuyệt vời của không gian và chiều sâu âm nhạc. Thật không hổ danh là một trong những nhà sản xuất Cơ – Giải mã DAC hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên S7i cũng tồn tại nhược điểm. Hiện tại S7i chỉ chấp nhận phát các file nhạc có độ phân giải tối đa là 24-bit/96kHz. Những bản nhạc 24-bit/192kHz độ phân giải cao là không tương thích.

Tóm lại Wadia S7i là một sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một chất âm chi tiết với sân khấu sâu, rộng được kiểm soát chặt chẽ và ngân sách không thành vấn đề thì Wadia S7i sẽ là một lựa chọn tốt.

Nguồn : Hifivietnam – WhatHifi