Bergmann Sleipner – Âm thanh đẹp xứ Bắc Âu

FBShare
Ghi nhớ trang

Mỗi nhãn hiệu âm thanh đều có điểm mạnh công nghệ riêng, Bergmann Audio cũng không ngoại lệ. “Vũ khí” mà hãng này tạo ra là những đầu đĩa than đệm không khí. Với điềm đam mê dành cho đĩa vinyl, Bergmann Audio đã cho ra đời Sleipner như dành cho đĩa vinyl, Bergmann Audio đã cho ra đời Sleipner như dành cho đĩa vinyl, Bergmann Audio đã cho ra đời Sleipner như đầu đĩa than tham chiếu hàng đầu thế giới.

bergmann-sleipner-am-thanh-dep-xu-bac-au-2

Sleipner là hệ thống phức hợp gồm đầu đĩa than, bộ điều khiển động cơ và hệ thống cấp không khí với tổng trọng lượng 67kg. Mâm xoay có trọng lượng 9,2kg làm bằng hợp kim nhôm nổi hoàn toàn trên lớp đệm không khí mỏng. Trục quay của mâm xoay đệm bằng không khí mà không có liên kết cơ khí cứng sẽ giảm tối đa ma sát giữa các thành phần quay. Do đó, Sleipner dễ dàng vận hành và điều chỉnh.

bergmann-sleipner-am-thanh-dep-xu-bac-au-3

Vậy tại sao lại là không khí? Bergmann đã phát hiện ra rằng: Công nghệ đệm không khí có nhiều điểm ưu việt hơn các giải pháp đỡ – đệm khác. Trong đó, đệm không khí có độ ma sát rất thấp, giảm tiếng ồn và nhiễu đến mức nhỏ nhất trong khi độ ổn định tốc độ ở mức cao. Ngay cả với cần đọc, Bergmann cũng áp dụng kĩ thuật đệm không khí để giảm ma sát. Cần đọc này chỉ liên hệ với đầu đĩa than thông qua mũi kim nhỏ và dây dẫn mỏng manh.

Ưu việt của kỹ thuật đệm không khí thể hiện qua khả năng tái tạo âm nhạc một cách cảm xúc nhất. Trong đó, từng chi tiết và sắc thái trở thành những thành phần tự nhiên với âm hình rõ ràng và sắc sảo cùng âm bass mạnh mẽ ngoài mong đợi.

bergmann-sleipner-am-thanh-dep-xu-bac-au-4

Cần đọc Sleipner làm từ hợp kim nhôm cứng và sợi các-bon. Ống cố định nằm ngang khá dài bằng nhôm với những lỗ nhỏ để tạo nên lớp đệm không khí mà trên đó một đoạn ống khác có thể di chuyển êm ái nhất. Tay đỡ bằng sợi các-bon gắn trên đoạn ống trượt này với một đầu gắn kim đọc. Do cấu trúc như vậy, nên kim đọc luôn di chuyển tịnh tiến ở góc tì tối ưu nhất. Dây dẫn được nối từ kim đọc đến các đầu ra để hạn chế những điểm hàn trên đường truyền tín hiệu khá nhạy cảm này.
Mâm xoay và cần đọc được lắp trên chiếc bàn rất nặng. Bên ngoài chiếc bàn này phủ lớp Polyvinyl dày 1,2cm. Bên trong là cấu trúc 6 lớp với các chất liệu khác nhau để kiểm soát tối ưu cộng hưởng. Ba chân có thể điều chỉnh độc lập tạo nên tư thế chắc chắn cho đầu đĩa than trong khi loại bỏ những rung động không mong muốn.

bergmann-sleipner-am-thanh-dep-xu-bac-au-5

Như đã đề cập từ trước, ổn định tốc độ của mâm xoay là yếu tố sống còn cho trải nghiệm âm nhạc vinyl. Kỹ thuật đệm không khí đã giải quyết những vấn đề liên quan đến ma sát giữa các thành phần quay của đầu đĩa than. Bergmann đã sử dụng động cơ điện một chiều tốc độ của mâm xoay. Động cơ được cung cấp dòng điện chuẩn xác từ khối điều khiển tách rời các nguồn nuôi là khối pin một chiều cho dòng điện tinh khiết nhất có thể. Bên cạnh đó, Bergmann cũng đặt hàng loại dây đai đặc biệt để đảm bảo tốc động không đổi của mâm xoay.

Mang phong cách thiết kế kinh điển Bắc Âu, tất cả thành phần của đầu đĩa than và cần đọc do Bergmann Audio nghiên cứu và phát triển. Chúng được chế tạo đặc biệt bởi các nàh cung cấp chuyên nghiệp do Bergmann lựa chọn. Sau khi sản xuất, những thành phần đơn lẻ được chuyển đến xưởng của Bergmann. Tại đây, chúng ta sẽ được lắp ráp và kiểm tra trược khi đưa đến các đại lý trên toàn cầu.

bergmann-sleipner-am-thanh-dep-xu-bac-au-6

Bergmann Audio hy vọng: sản phẩm của hãng sẽ mang đến khách hàng trải nghiệm âm nhạc chân thực và mạnh mẽ. Sleipner có giá bán khoảng 50,000USD.

Nguồn : Nghe nhìn việt nam