In-akustik – Dòng dây cho âm thanh tinh khiết

FBShare
Ghi nhớ trang

Thành lập từ những năm 1977 bởi Günter và Ilse Sumser với phương châm truyền dẫn âm thanh tinh khiết không xen lẫn bất cứ nhiễu âm, In-akustik được biết đến như một thương hiệu cáp truyền dẫn tín hiệu hàng đầu Châu Âu. Ngày nay, dầu trải qua nhiều sự phát triển và thay đổi nhưng phương châm được vạch ra ngày nào bởi Günter và Ilse Sumser vẫn tồn tại như kim chỉ nam tại In-akustik.
Từ thế mạnh là các dòng dây tín hiệu âm thanh chuyên dùng cho Audio, In-akustik còn tiếp tục phát triển và cho ra đời nhiều dòng cáp dành cho việc truyền dẫn tín hiệu video như cáp component, HDMI… cho chất lượng rất cao cả về âm thanh lẫn hình ảnh.
Mới đây, In-akustik cũng đã chính thức du nhập vào Việt Nam, mở ra cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn mới.

Thiết kế & Công nghệ chủ đạo

Copper – Chất liệu đồng: Âm thanh trong lúc được truyền tải sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như: trở kháng, điện cảm, độ dẫn điện, điện dung, thậm chí độ dẫn điện của vật liệu cách nhiệt cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến chất âm… Trong đó, vật liệu dẫn điện là yếu tố đáng kể nhất. Thông thường sự hiện diện của những tạp chất trong vật liệu cấu tạo nên dây dẫn sẽ cản trở sự lưu chuyển của dòng tính hiệu, do đó làm suy yếu độ dẫn và gia tăng tiếng ù nền trong khi chơi nhạc. Vì thế, In-akustik luôn luôn sử dụng những chất liệu không lẫn tạp chất như đồng OFC (Oxygen Free Copper) với độ dẫn điện cực tốt cho những sản phẩm của mình.
PE Network Jacket – Lớp áo nhựa Poly Ethylene (PE): Hầu hết các chất liệu bổ sung được sử dụng đều có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự truyền tải âm thanh. Trên thị trường hiện nay, một số loại dây tín hiệu có thêm lớp chất phủ phụ ở giữa vỏ dây và lõi dây, ví dụ như nhựa dẻo tổng hợp (PVC), chính lớp nhựa PVC này có thể gây ra những tác động không thuận lợi đến các hệ số điện tử. Trong các sản phẩm dòng Reference, để bao bọc phần lõi dây, In-akustik sử dụng các sợi Poly Ethylene được bện một cách chính xác để trở thành một lớp lưới nhựa bằng một kỹ thuật tinh xảo. Do đó, những sản phẩm của In-akustik chỉ bao gồm hai vật liệu: lõi đồng và vỏ lưới Poly Ethylene. Lớp vỏ lưới Poly Ethylne này được cấu tạo từ những sợi dây nhỏ hơn và được bện chặt chẽ lại với nhau. Điều này làm giảm những vi rung động và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải tín hiệu.

0077012_en

Duo-PE II Insulator – Công nghệ cách điện kép: Trên lý thuyết, không khí là chất cách điện tốt nhất, nhưng trong thực tế thì nhựa tổng hợp (PE) mới là chất cách điện hàng đầu. Trong các sản phẩm của mình, In-akustik đã phát triển chất cách điện có hai lớp Poly Ethylene. Lớp đầu tiên được tạo bọt với không khí, sau đó có một lớp nhựa PE rắn thứ hai phủ lên trên. Bộ đôi chất cách điện PE II này sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng với băng thông cực rộng cho dây dẫn.
Multicore – Dây xoắn đa lõi: Thông thường, dây dẫn tín hiệu sẽ tạo ra một vùng từ trường bao quanh nó, điều này làm suy giảm năng lượng, đặt biệt là gây ra trở ngại cho việc truyền dẫn tín hiệu tần số cao; không những thế, nó còn là nguyên nhân gây ra sự trễ pha đối với âm bass và treble. Để khắc phục hiện tượng này, In-akustik đã tìm ra cách sắp xếp các dây dẫn đơn xoắn xung quanh một lõi polypropylene với nhiệm vụ triệt tiêu từ trường sinh ra của mỗi dây đơn. Theo cách này, tín hiệu ở cả ba dải đều sẽ được truyền dẫn đồng thời mà không gặp bất kỳ cản trở nào.
High Speed Waveguide – Dẫn hướng tín hiệu: Lõi polypropylene còn có nhiệm vụ là đường dẫn để dải tần số thấp có thể truyền nhanh hơn, nhờ đó đồng pha được với các dải tần còn lại mang lại độ cân bằng và độ động cho dây dẫn.
Concentric Copper – Kết cấu đồng đồng tâm: Ở những loại dây cáp thông thường, các dây đồng nhỏ sẽ được sắp xếp hỗn loạn trong phần lõi. Điện trở đặc biệt cao và tín hiệu di chuyển theo kiểu zic zắc. Kết quả: tín hiệu được truyền tải chậm hơn bình thường, thậm chí còn làm mất đi năng lượng ở tần số cao. Với công nghệ Concentric Copper, các sợi đồng nhỏ được sắp xếp xung quanh phần lõi nhựa ở trung tâm. Các kênh tín hiệu lưu thông một cách hài hòa, xung điện được sản sinh chính xác và độ động được đảm bảo.
High Power Management: Sự bao bọc chặt chẽ của phần lưới nhựa đã cố định lõi dây và giảm thiểu tối đa các vi chấn động. Những sợi cáp do đó cũng sẽ truyền tải những tín hiệu chất lượng cao và cho ra mức năng lượng cực cao với độ chính xác tuyệt đối.

0077016

Phân khúc sản phẩm đa dạng

Các sản phẩm của In-Akustik chia thành bốn dòng chính bao gồm: Star, Premium, Excellence, và Reference; tất cả đều được sản xuất hoàn toàn bằng tay tại Đức.
Dòng Star: Là dòng sản phẩm dành cho người mới bắt đầu nhưng In-Akustik cũng đầu tư, sử dụng rất nhiều công nghệ được ứng dụng cho các dòng sản phẩm cấp cao, nhờ vậy mang lại hiệu năng rất lớn so với giá thành. Đặc trưng nhận dạng của dòng sản phẩm này là bao bì được thiết kế trên tông màu chủ đạo là màu cam và được đính 3 ngôi sao.
Dòng Premium: Với yêu cầu cao hơn về chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh, dòng premium sẽ là lựa chọn bạn cần quan tâm. Đặc trưng nhận dạng của dòng sản phẩm này là bao bì được thiết kế trên tông màu chủ đạo là xanh dương và được đính 4 ngôi sao.
Dòng Excellence: Đây là dòng sản phẩm có sự cân đối hợp lý giữa giá thành và hiệu năng, đồng thời cũng là dòng sản phẩm được ứng dụng hầu hết các công nghệ của In-akustik. Đặc trưng nhận dạng của dòng sản phẩm này là bao bì được thiết kế trên tông màu chủ đạo là xám bạc và được đính 5 ngôi sao.
Dòng Reference: Dòng sản phẩm tham chiếu của In-akustik được ứng dụng các công nghệ mới nhất và cao cấp nhất của hãng. Đặc trưng nhận dạng của dòng sản phẩm này là bao bì được thiết kế trên tông màu chủ đạo là đen và được đính 6 ngôi sao.

atmos-air-ls-kabel

Sơ lược vài nét về lịch sử thành hình thương hiệu In-akustik:

1976: Günter và Ilse Sumser nhận thấy rằng, chất lượng dây dẫn không tốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến âm thanh trình diễn, và rồi ý tưởng tạo ra một loại dây dẫn tốt hơn đã ra đời.
1977: In-akustik được thành lập với trụ sở đặt tại Pfaffenweiler am Batzenberg.
1980: Thành lập hãng thu âm và chứng minh được vai trò của dây dẫn đối với hệ thống.
1983: Trụ sở được dời về Ballrechten-Dottingen để đáp ứng nhu cầu phát triển.
1997: Kỷ niệm 20 năm thành lập hang. In-akustik đã trở thành nhà sản xuất dây dẫn hàng đầu Châu Âu.
1998: Bắt đầu phát triển dòng sản phẩm tham chiếu Reference Line.
1999: In-akustik lần đầu tiên giới thiệu chuẩn DVD-10 (hai lớp, dung lượng 8.75GB) đầu tiên.
2003: LS-1602, dòng cáp có cấu tạo phức tạp và khả năng truyền dẫn cực tốt ra đời.
2005: In-akustik trở thành một trong những nhãn hiệu dây dẫn thành công nhất thế giới.
2006: Công ty được điều hành bởi Dieter Amann.
2007: In-akustik phát triển thêm phân nhánh mới AmbienTech, cung cấp các thiết bị hổ trợ mang tính thẩm mỹ cao cho phòng nghe.
2008: Tập trung phát triển thương hiệu
2010: Nhận được nhiều giải thưởng như: Design Award, Tasty Sound Collection, Red Dot Award…

Theo : Mạng nghe nhìn Việt Nam