Ampli đèn tích hợp Audio Note Jinro

FBShare
Ghi nhớ trang

Tiếp nối thành công từ mẫu ampli tích hợp Ongaku, năm 2011, Audio Note đã bổ sung vào bộ sưu tập ampli tích hợp cao cấp của mình hai mẫu Audio Note Jinro và Audio Note Ongaku với mức giá bán cao ngất: 26.500 USD và 121.500 USD.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-8

Cả hai mẫu amply mới này đều thừa hưởng những ưu điểm của phiên bản Ongaku đầu tiên. Trong đó, đáng chú ý là các bộ chuyển đổi tín hiệu đầu ra cỡ lớn (với mạch dẫn bằng bạc) có thể đảm trách một cường độ làm việc lớn và vì vậy mở rộng khả năng đáp ứng cho dải tần thấp; một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả; bộ nguồn chỉnh lưu bằng đèn sợi đốt; các mạch dẫn bằng bạc trong toàn bộ hệ thống, sử dụng một bóng đèn triốt đốt trực tiếp 211 (hay còn có tên VT-4-C) cho mỗi kênh; mặt vỏ bằng đồng.

Thiết kế của Jinro khá giống với mẫu Ongaku nguyên bản, với một bộ nguồn nâng hiệu điện thế tương đối đơn giản được trang bị một cuộn cảm cảm kháng lớn, cùng với đó là một khu vực thiết kế không mấy phức tạp, sắp xếp xung quanh bón đèn triốt 211, dành riêng cho tín hiệu đầu ra.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-7

Bộ chuyển đổi tín hiệu đầu ra cũng là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Audio Note, có khả năng đảm trách mức trở kháng 20 ohm. Một bộ chuyển đối tín hiệu như vậy trong một amply single-ended toàn dải là một sản phẩm thực sự khó kiếm trên thị trường.

Ngoài ra, mẫu Jinro còn được bổ sung tính năng hoạt động như một amply Class A thuần khiết. Thêm vào đó, cả hai sản phẩm của năm 2011 đều được trang bị các mạch dẫn với thiết kế mới, theo đó sử dụng hai bóng đèn riêng biệt điều khiển mức điện áp, mang lại hiệu quả cho một chất âm đạt độ cân bằng cao, hạn chế được độ trễ của tín hiệu.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-6

Bên cạnh đó một số linh kiện như: các điện trở Beyschlag, các dây dẫn bằng đồng, các tụ điện đặc trưng trong các mạch tín hiệu, các tụ điện Beyschlag Centralab sản xuất tại Đức, các lõi thép của bộ chuyển đổi và các cuôn dây… tất cả đều cho thấy Jinro đích thực là một sản phẩm của Audio Note.

Tất cả thiết kế và cấu tạo trên, ngay từ đầu, đã mang lại cho người dùng cảm nhận rằng đây thực sự là một thiết bị được chế tác thủ công rất tỉ mỉ, với niềm đam mê và sự lành nghề của đôi bàn tay các nghệ nhân.

Cài đặt
Audio Note Jinro được thử nghiệm kết nối và đã cho thấy sự tương thích tốt với các thiết bị hi-end khác trong một hệ thống âm thanh mà cụ thể ở đây là các đầu đĩa than Thorens TD 124 và Garrard 301, các bộ pre-amply Shindo Masseto, Shindo Vosne-Romanee và LFD Phono LE phono pre-amply.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-5

Về nguồn kỹ thuật số, Jinro được kế nối với đầu đĩa SACD/CD Sony SCD-777, bộ thiết bị iMac–iTunes của Apple kết nối với các bộ chuyển đổi D/A thông qua cổng USB, trong đó chủ yếu là Furutech GT40. Phần quan trọng nhất trong một dàn âm thanh đương nhiên là bộ loa, và trong thử nghiệm này Audio Note AN-E SPe H/E loudspeaker là mẫu loa được sử dụng.

Lắng nghe âm thanh

Một cách tổng quát, trong suốt quá trình kiểm nghiệm, chất âm mà Audio Note Jinro mang lại thật hoàn mỹ: liền mạch, trôi chảy, rõ ràng, ngọt ngào và êm ái. Ở dải trung âm, Audio Note Jinro tỏ ra rất mềm mại, giàu nhạc tính.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-4

Âm hình mà Audio Note Jinro tái tạo cũng “rất có kỷ luật”, ở đó giọng hát của ca sỹ và âm thanh của các nhạc cụ tìm được đúng chỗ của mình trong không gian âm nhạc, phân biệt rõ ràng với phần còn lại trong một bản hòa âm “nhiều thành phần tham dự”.

Có thể nói Audio Note Jinro đã trình diễn một thứ âm thanh có phần rất khác lạ, đặc biệt, một cảm giác âm mượt mà, mềm mại. Điển hình là những khoảng lặng chỉ chừng “vài phần trăm giây” sau những nốt nhạc mà cây đàn viôlôn cất lên, hay như sự lan tỏa, vang xa của những chiếc chũm chọe dưới bàn tay của một tay trống có tầm.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-3

Kết luận

Audio Note Jinro là một mẫu amply single-ended có âm thanh rất khác lạ, ấn tượng, đáng với mức giá 26.500 USD mà một người sành chơi hi-end bỏ ra để sở hữu nó.

Ngoài ra, Audio Note cũng là một cái tên có tính đảm bảo cao trên thị trường hi-end, giá trị này sẽ càng được nhân lên khi Jinro phối ghép cùng các thiết bị khác của nhà sản xuất này như các mẫu loa AN-E, mà kết quả là một chất âm sạch sẽ, rõ ràng và chân thực.

ampli-den-tich-hop-audio-note-jinro-1

Thông số kỹ thuật

  • Loại thiết bị: Ampli đèn tích hợp
  • Các loại đèn: 5R4WGB (2), 211 (2), ECC82 hoặc 5814a (1), 7044 hoặc 5687 (1).
  • Kích thước: 30x28x66 cm
  • Trọng lượng: 38,5 kg
  • Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz (-1,0dB)
  • Công suất đầu ra: 18W/kênh ở mức trở kháng 8 ohm

Nguồn : Điện Tử Tiêu Dùng