Album 7 Ngày Đợi Mong – Trúc Mai (Pre 1975)

FBShare
Ghi nhớ trang

Trúc Mai sinh quán tại Gia Định, về sau dọn về Thủ Đức, bắt đầu sự nghiệp ca hát vào lúc 16 tuổi, thường hát trong các khu quân sự của Hoa Kỳ và phòng trà, cà phê. Còn có danh hiệu là nữ hoàng Mambo.

Vào ba năm chót của thập niên 50, phòng trà Hòa Bình gần Bùng Binh Sài Gòn có những ca sĩ nồng cốt là Bạch Yến, Bích Chiêu, Thùy Nhiên Thái Xuân, Yến Hương, Trúc Mai. Sau khi Yến Hương và Thái Xuân lần lượt rời khỏi phòng trà này thì đã có Ngân Hà và Bạch Quyên thay thế. Hát nổi đình nổi đám nhất là Bạch Yến và Bích Chiêu. Có giọng kim quyến rũ nhất là Thùy Nhiên và hiền lành nhất là Bạch Quyên. Mảnh mai kiều nhược nhất là Ngân Hà. Nhưng còn đẹp nhất phải nói là Trúc Mai.

Để tưởng nhớ lại giọng ca Trúc Mai một thời , Audiophile VietNam xin gửi tới quý thính giả album “7 Ngày Đợi Mong” được thực hiện trước 1975 , bao gồm 09 ca khúc trữ tình thể hiện bởi nữ ca sĩ Trúc Mai.

Những album nhạc vàng trước 1975 không đánh giá nặng về chất lượng âm, các album chỉ xét về hình ảnh và chân giá trị . Nghe và thưởng thức nhạc tại www.audiophilevietnam.com nơi tạo cho bạn một phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm.