Album 100 Phần Trăm (Pre 1975) – Hùng Cường & Mai Lệ Huyền

FBShare
Ghi nhớ trang

Hùng Cường & Mai Lệ Huyền là cặp song ca kích động nhạc lẫy lừng sân khấu Việt Nam trước 1975.

Hùng Cường là ca sĩ thường hát chung một đôi kích Động Nhạc cùng với ca sĩ Mai Lệ Huyền. Anh có thời gian hát cổ nhạc và cũng còn là một nhạc sĩ có nhiều sáng tác trong làng nhạc vàng Việt Nam. Ca sĩ Hùng Cường là một trong những nam danh ca của tân nhạc Việt Nam với giọng hát “ténor” nổi tiếng.
Anh sinh ngày 21 tháng 12 năm 1935, đã lăn lộn trong nghề trên bốn thập niên trong nhiều lãnh vực nghệ thuật : Tân Nhạc, Cổ Nhạc, Kịch Nghệ và Ðiện Ảnh.

Tên Mai Lệ Huyền là của nhạc sĩ Trần Trịnh đặt cho cô. Mang hai dòng máu Việt Lào, bản hát đầu tiên của cô là bản Duyên Quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, bản thứ hai là một bản Twist của nhạc sĩ Khánh Băng.
Cô bắt đầu được chú ý nhiều hơn khi được mời trình diễn tại các Club Mỹ với các ban nhạc lừng lẫy như ban nhạc Huỳnh Háo, Huỳnh Anh, Taming Piano, thầy Xuân, Đoàn Châu Nhi (guitar), Anh Trổ, Anh Hạnh… Cô cũng từng nhiều lần với nhạc sĩ Trần Văn Trạch hát chung với Khánh Hà, Elvis Phương trong các Club Mỹ…

Những album nhạc vàng trước 1975 không đánh giá nặng về chất lượng âm, các album chỉ xét về hình ảnh và chân giá trị . Nghe và thưởng thức nhạc tại www.audiophilevietnam.com nơi tạo cho bạn một phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm.