Vizio 5.1 – giải pháp nâng cấp âm thanh cho TV

FBShare
Ghi nhớ trang

Âm thanh của TV rất chán, dù là 1 chiếc TV xịn cỡ 84″ với độ phân giải 4K đi chăng nữa thì loa của TV vẫn rất chán. Những tín đồ HD luôn đầu tư một dàn âm thanh khủng cho góc nghe nhìn của mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn lắp đặt một dàn âm thanh với dây dợ lằng nhằng mà vẫn có một không gian âm thanh surround đúng nghĩa, bạn có thể cần đến giải pháp loa không dây Surround 5.1 của Vizio. Vizio là một thương hiệu màn hình rất nổi tiếng tại USA (ở Việt Nam thì nghe lạ hoắc). Họ cho ra những sản phẩm về hình ảnh đủ sức chen vào bảng xếp hạng của CNET, và hơn thế, họ có giải pháp để nâng cấp cho âm thanh TV, rẻ tiền và ở một chừng mực nào đó có thể đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghe nhìn phim ảnh khá tốt. Bộ loa mà TestLab sắp giới thiệu đến các bạn chính là một sản phẩm tiêu thụ khá mạnh của Vizio, nó có các đặc điểm đáng chú ý sau: – Kết nối không dây. Đây là một ưu điểm rất lớn khi lắp đặt trong gia đình – Lặp đặt đơn giản – Ngoại hình bắt mắt, vừa khít với những chiếc TV 40-55 inches – Chất âm khá trong tầm đầu tư Bộ loa 5.1 của Vizio bao gồm: – 1 loa sub – 2 loa rear – 1 sound bar tích hợp 2 loa front và 1 loa center – remote dạng slide – sách hướng dẫn Sau đây là hình ảnh chi tiết

Loa Sub có kích thước khá nhỏ gọn, sơn bóng kiểu phím đàn piano

Bo viền mạ crom sang trọng

Mặt sau loa sub

La căng

Loa sub kết nối có dây với 2 loa rear

và kết nối không dây với phần âm thanh front qua wireless module

Cận cảnh bo mạch wireless, nơi sẽ nhận âm thanh của phần rear và bass từ sound bar đằng trước

Loa rear và dây đủ dài để kết nối với Sub

Thiết kế đồng bộ với lớp sơn đen bóng

Sound Bar đằng trước với 2 loa front và 1 loa center tích hợp

Thiết kế của Sound Bar khá bắt mắt và sang trọng

Mặt sau Sound Bar với chân đế vững chãi

Chân đế được thiết kế để có thể treo tường hoặc nằm trên kệ đồng bộ theo TV

Hệ thống nút điều khiển trực tiếp

Loa Vizio có thể giải mã DTS

Hệ thống LED báo tính năng hoạt động

Remote của bộ loa rất nhỏ gọn với các nút điều khiển cơ bản…

… nhưng có thể trượt ra như điện thoại để có nhiều phím điều khiển nâng cao

Điều khiển độc lập mức âm lượng cho từng kênh rất đơn giản và dễ dàng

Cũng như các dàn âm thanh all-in-one của Sony, Samsung, LG, Panasonic… bộ loa 5.1 của Vizio rất chú trọng vào thiết kế và sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy chất âm của dàn âm thanh không thể so với những bộ loa và receiver rời (tất nhiên là có giá tiền cao hơn gấp nhiều lần) nhưng nó cũng đủ thỏa mãn nhu cầu phim ảnh đơn giản với đầy đủ 5.1 kênh thực và khả năng giải mã DTS. Bộ loa tuy có kích thước khiêm tốn nhưng có âm lượng khá lớn. Ngay cả khi bạn vặn to volume thì chỉ trên mức 85% trở đi mới bắt đầu nhận thấy tình trạng bể tiếng.

Với khả năng kết nối không dây, bộ loa này loại bỏ dây dẫn từ đằng trước ra đằng sau khiến việc lắp đặt loa trở nên đơn giản hơn nhiều. Thực tế thì nhiều gia đình không thể đi dây cho các bộ có dây đã bày hết loa rear ra đằng trước và tất nhiên là không thể có hiệu ứng âm thanh vòm như thiết kế của nhà sản xuất, Vizio đã giúp người dùng vượt qua trở ngại đó.

Cuối cùng, với mức giá khá mềm (xin liên hệ trực tiếp đơn vị phân phối) và là 1 thương hiệu khá mạnh tại thị trường Mỹ, Vizio 5.1 là lựa chọn đáng giá nếu bạn muốn nâng cấp âm thanh TV với một ngân sách hạn chế.

hdvietnam.com