Đĩa Than: Đức Tuấn – Phạm Duy (Requiem)

FBShare
Ghi nhớ trang

Đức Tuấn đã chuẩn bị cho album này từ rất lâu, khi nhạc sĩ Phạm Duy còn sống, bắt nguồn từ những cuộc trò chuyện với nhạc sĩ xung quanh những chủ đề mang tính triết lý về đời sống. Quá trình chọn lựa cho các ca khúc của album này cũng được bắt đầu từ đây, qua chính những chia sẻ của nhạc sĩ Phạm Duy về bối cảnh ra đời của mỗi ca khúc và những ý niệm mà ông gửi gắm.

Requiem gồm 9 bài hát cùng hai đoạn nhạc mở đầu và kết thúc, được thể hiện như một câu chuyện kể về hành trình của một kiếp người đi về chốn thiên thu. Bài hátNhững gì sẽ mang về cõi chết được lấy làm ý tưởng xuyên suốt, mở đầu và khép lại album. Các ca khúc khác gồm có: Tình kỹ nữ, Nếu một mai em sẽ qua đời, Con quỳ lạy Chúa trên trời, Mùa thu chết, Còn gì nữa đâu, Đừng bỏ em một mình, Nắng chiều rực rỡ, Đường chiều lá rụng.

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Công Phương Nam hiện sống và làm việc tại Đức là người sản xuất album này. Phương Nam hiện là một nghệ sĩ chơi piano và keyboard cho dàn nhạc jazz Không quân Đức và đã sản xuất các album có tiếng vang như Moon And You của Jazzy Dạ Lam và Li Ti của Tùng Dương.

Requiem được thực hiện cùng một dàn nhạc thính phòng và một ban nhạc jazz tại thành phố Bonn. Album được ghi âm và hoàn thiện với những kỹ thuật hiện đại tại các phòng thu Hansahaus (Bonn) và MSM Studio (Munich). Requiem được phát hành dưới dạng đĩa CD và LP (tức Vinyl, đĩa nhựa). Một ấn bản hạn chế (limited edition) sẽ được phát hành dưới dạng blu-ray pure audio dành cho thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, LP Đức Tuấn – Phạm Duy (Requiem) số lượng không còn nhiều, vì thế bạn hãy nhanh tay giữ riêng cho mình những giá trị tốt nhất.

Đĩa Than: Đức Tuấn - Phạm Duy (Requiem)

Đĩa Than: Đức Tuấn – Phạm Duy (Requiem)

Đĩa Than: Đức Tuấn - Phạm Duy (Requiem)

Đĩa Than: Đức Tuấn – Phạm Duy (Requiem)